Art Exhibition

Tôn vinh nhiếp ảnh nghệ thuật và thủ công với triển lãm MAY tại Hà Nội

Vào ngày 06/05/2023, Noirfoto đã tổ chức tiệc khai mạc của triển lãm MAY – tôn vinh nhiếp ảnh nghệ thuật và thủ công, thu hút sự quan tâm nồng nhiệt của cộng đồng mến mộ nghệ thuật tại thủ đô. Triển lãm May diễn ra trong khuôn khổ Photo Hanoi’23 – biennale nhiếp ảnh quốc tế đầu tiên tại Việt Nam – do Viện Pháp tại Việt Nam khởi xướng dự án và dưới sự bảo trợ của Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Với không gian hiện đại và sang trọng của Hanoi Studio Gallery, ba bộ tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật và thủ công đã được Noirfoto giới thiệu đến công chúng tại Hà Nội. Từng bộ tác phẩm đưa người xem đi qua những cung bậc khác nhau, vừa có sự đối lập, vừa có sự hài hòa của thiên nhiên. Cụ thể, ba bộ tác phẩm nhiếp ảnh trong triển lãm MAY là:

  • Silver Lining: Bộ tác phẩm ảnh đen trắng trên chất liệu bạc gelatine, chụp bằng phim bởi nhóm tác giả và rọi thủ công trong phòng tối của Noirfoto.
  • Light of Illusion: Bộ tác phẩm của Tom Hricko, in hạt màu trên giấy ảnh.
  • Eternal Flow: Bộ tác phẩm của Phạm Tuấn Ngọc, thực hiện với kỹ thuật in cyanotype trên lụa truyền thống của Việt Nam.
Các nhiếp ảnh gia của triển lãm MAY chụp hình cùng đại diện của Hanoi Studio Gallery và Viện Pháp tại Hà Nội
Các nhiếp ảnh gia của triển lãm MAY chụp hình cùng đại diện của Hanoi Studio Gallery và Viện Pháp tại Hà Nội

Triển lãm MAY trưng bày 44 tác phẩm nghệ thuật nhiếp ảnh đa dạng về chủ đề, độc đáo trong kỹ thuật, với nhiều câu chuyện và cảm xúc phong phú từ năm tác giả. Bởi MAY hướng tới một mục tiêu chung tôn vinh nhiếp ảnh như một ngôn ngữ nghệ thuật đặc sắc, thú vị, giàu tiềm năng khám phá và sáng tạo. 

Một trong những vị khách đến thưởng lãm MAY đã có chia sẻ: “Đến với MAY, mình cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng và tươi vui bởi sự dịu dàng của thiên nhiên qua những tấm ảnh nghệ thuật. Ngoài ra, MAY có đến 3 bộ tác phẩm, trong cùng một triển lãm, đã mang đến cho mình những ý niệm mới trong suy tư và nguồn cảm hứng sáng tạo để bắt đầu một mùa hè rực rỡ.”

Trong chương trình triển lãm này, Noirfoto hân hạnh mang đến các sự kiện nhiếp ảnh thú vị khác dành cho cộng đồng yêu mến nghệ thuật, như là Tọa đàm, Trò chuyện cùng nghệ sĩ, Cyanotype Workshop, Photowalk Workshop, v.v. với thông tin thời gian cụ thể như sau:

  • Ngày 06.05.2023, 18h-21h: Khai mạc triển lãm MAY 
  • Ngày 07.05.2023, 10h-12h: Workshop Cyanotype trên lụa Việt Nam (*) 
  • Ngày 13.05.2023, 15h-17h: Tọa đàm Nhìn lại lịch sử nhiếp ảnh và tiềm năng của nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam 
  • Ngày 14.05.2023, 10h-14h: Photo Walk – Chụp phim đen trắng quanh phố cổ Hà Nội
  • Ngày 21.05.2023, 14h-17h: Curator Tour – Artist Talk
  • Ngày 21.05.2023, 18h-21h: Bế mạc – Sự kiện tri ân và kết thúc triển lãm May