Art Exhibition

Tôn vinh nhiếp ảnh nghệ thuật và thủ công với triển lãm “May” tại Hà Nội (LUXUO)

Vào ngày 6 tháng 5 năm 2023, Noirfoto đã tổ chức tiệc khai mạc của triển lãm “May” – tôn vinh nhiếp ảnh nghệ thuật và thủ công, thu hút sự quan tâm nồng nhiệt của cộng đồng mến mộ nghệ thuật tại thủ đô. Triển lãm “May” diễn ra trong khuôn khổ Photo Hanoi’23 – biennale nhiếp ảnh quốc tế đầu tiên tại Việt Nam –  do Viện Pháp tại Việt Nam khởi xướng dự án và dưới sự bảo trợ của Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Các nhiếp ảnh gia của triển lãm MAY chụp hình cùng đại diện của Hanoi Studio Gallery và Viện Pháp tại Hà Nội
Các nhiếp ảnh gia của triển lãm MAY chụp hình cùng đại diện của Hanoi Studio Gallery và Viện Pháp tại Hà Nội

Với không gian hiện đại và sang trọng của Hanoi Studio Gallery, ba bộ tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật và thủ công đã được Noirfoto giới thiệu đến công chúng tại Hà Nội. Từng bộ tác phẩm đưa người xem đi qua những cung bậc khác nhau, vừa có sự đối lập, vừa có sự hài hòa của thiên nhiên. Cụ thể, ba bộ tác phẩm nhiếp ảnh trong triển lãm “May” là:

– Silver Lining: Bộ tác phẩm ảnh đen trắng trên chất liệu bạc gelatine, chụp bằng phim bởi nhóm tác giả và rọi thủ công trong phòng tối của Noirfoto.

–  Light of Illusion: Bộ tác phẩm của Tom Hricko, in hạt màu trên giấy ảnh.

–  Eternal Flow: Bộ tác phẩm của Phạm Tuấn Ngọc, thực hiện với kỹ thuật in cyanotype trên lụa truyền thống của Việt Nam.

Không gian triển lãm
Không gian triển lãm