Art Exhibition

Nhìn ngắm một thế giới thật khác cùng triển lãm Prancing Patterns – Vũ điệu Hoa văn

Vào ngày 23/04 sắp tới, triển lãm ảnh “Prancing Patterns – Vũ điệu Hoa văn” sẽ chính thức khai mạc vào lúc 18h tại Noirfoto Gallery với sự tham gia của hai nhiếp ảnh gia Hagan Nguyen và Brice Coutagne, hứa hẹn mang đến nhiều khám phá thú vị cho công chúng.

Hagan Nguyen là nữ nghệ sĩ thị giác sử dụng chất liệu sáng tạo chính là nhiếp ảnh. Tác phẩm mới nhất của Hagan trình bày trong triển lãm tập trung thực hành nghiên cứu về “Overpainted Photography”, phương pháp sử dụng hội họa để kết hợp và khám phá những hiệu ứng thị giác mới trong nhiếp ảnh.

Brice Coutagne là nhiếp ảnh gia người Pháp được biết tới với nghệ danh Bui Doi. Bộ ảnh “100” của anh trong triển lãm lần này là những tấm ảnh lớn được tạo nên từ 100 bức ảnh nhỏ ghép thành, theo những bố cục ngang dọc, tròn, chéo khác nhau. Đó là những hình ảnh được anh chụp từ những sự vật quen thuộc có mặt ở khắp nơi. Những biểu tượng trong cuộc sống thường ngày được đan xen một cách tỉ mỉ. Một trăm mảnh ghép, khác biệt mà tương đồng. Một trăm mảnh ghép với những đường vân, họa tiết, màu sắc, hình khối như những nốt nhạc riêng lẻ được đặt vào trong một khúc hòa tấu. Một trăm mảnh ghép, hoà thành một, tạo nên một thực tế mới. Ngay ngắn nhưng cũng đầy mê hoặc. Giống như cuộc sống vậy. Chúng được sắp đặt bởi hàng trăm những mảnh vụn vặt, tạo nên sự muôn màu, để ngỏ cho vô vàn khả năng thấu hiểu và cảm nhận khác.

Nguồn:
https://www.lofficielvietnam.com/art-design/nhin-ngam-mot-the-gioi-that-khac-cung-trien-lam-prancing-patterns-vu-dieu-hoa-van
https://phunumoi.net.vn/prancing-patterns-vu-dieu-hoa-van-cuoc-hon-phoi-doc-dao-giua-hoi-hoa-va-nhiep-anh-d227893.html
https://saigoneer.com/saigon-events/20208-prancing-patterns-noirfoto-darkroom-studio-gallery

Vũ điệu Hoa văn: Một triển lãm nhiếp ảnh của Hagan Nguyen và Bui Doi

Triển lãm ảnh ‘Vũ điệu Hoa văn’: Thế giới thực đan xen hư ảo cùng những biểu tượng đời thường

Vũ điệu hoa văn và sự kết hợp giữa nghệ thuật thị giác cùng nhiếp ảnh